Game bản quyền giá bao nhiêu thì bạn sẽ mua?

0

Trong một cộng đồng game thủ đã quá quen với game crack, thì việc đầu tư một key game có bản quyền vô tình lại trở thành điều gì đó quá đỗi xa lạ và xa xỉ đối với phần đông người chơi game tại Việt Nam. Thói quen và sự xâm nhập thị trường từ rất sớm của những phiên bản game bị bẻ khóa là hai lý do chủ yếu hình thành xu hướng này của game thủ.

Tuy nhiên thời gian gần đây, xuất hiện những tựa game hay mà người hâm mộ mong chờ lại không thể crack mà buộc lòng người chơi phải bỏ tiền mua key hay đĩa có bản quyền để thưởng thức. Battlefield 4Diablo 3 là những ví dụ điển hình.

[Hỏi game thủ] Game bản quyền giá bao nhiêu thì bạn sẽ mua? 1
Chính vì lý do đó, một bộ phận game thủ Việt đã đến với game bản quyền như một lựa chọn thỏa mãn đam mê của bản thân. Nhiều cửa hàng bán game bản quyền cũng dần mọc lên tại đất Việt.
Đành rằng việc đầu tư sở hữu một tựa game có bản quyền đối với nhiều game thủ Việt, đặc biệt là những game thủ còn đang ngồi trên ghế nhà trường là không hề dễ dàng một chút nào. Thế nhưng trong một cộng đồng vẫn còn quá quan tâm tới việc crack game để chơi lậu, việc sở hữu một thư viện game đồ sộ mà lại có bản quyền luôn là niềm tự hào của mỗi game thủ.

Tất nhiên, có những tựa game chỉ có giá vài chục đến trăm nghìn Đồng (phụ thuộc vào mức giá bán của nhà phát triển đưa ra cũng như những đợt giảm giá lớn trên Steam), nhưng cũng có lúc, những game bom tấn lại có cái giá không hề nhỏ: Từ 1 triệu cho phiên bản thông thường, đến vài triệu Đồng cho một phiên bản collector’s edition.

Vậy bạn, một game thủ Việt, trong trường hợp nhà phát triển cho bạn định giá sản phẩm của họ, thì bạn sẵn sàng bỏ ra khoản tiền bao nhiêu để trả cho tựa game mà mình yêu thích? Hãy chia sẻ ý kiến của mình thông qua công cụ bình luận và bình chọn ở cuối bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *